Share

Để trở thành một Tester, bạn cần trang bị những gì?

Nào, bạn là người đang có định hướng theo Tester. Nhưng bạn lại hoang mang chẳng biết cần tìm hiểu những gì hoặc là bạn thấy có quá nhiều thứ nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Thì xin thưa rằng, bạn đã có một lựa chọn đúng đắn khi tìm đến Blog này. Bởi vì Blog Thanh Hoa Trần sẽ chia sẻ cho bạn những điều đó. Nào! Cùng bắt đầu nhé.

Đầu tiên, cái bạn cần có là gì? Vâng, đó chính là sự đam mê. Ôi, bạn vẫn chưa có nó ư? Không sao cả, vì bạn cũng chưa thể hình dung công việc này sẽ ra sao cơ mà. Chẳng sao cả, khi đã hiểu rõ thì đam mê sẽ tự tìm đến bạn thôi.

Thứ hai, bạn liệu đang tự hỏi “Tester cũng là công việc về mảng phần mềm vậy những người chưa có kiến thức về IT thì sao mà có thể làm được chứ?”. Mình xin trả lời rằng có thể nhé. Testing hiện nay có Manual Testing (Kiểm thử thủ công) và Automation Testing (Kiểm thử tự động). Nên khi bạn là một người trái ngành, bạn có thể theo hướng Manual. Điều đó không có nghĩa là bạn không cần tìm hiểu những kiến thức về IT, vì sẽ thật hữu ích khi bạn đã biết về nó và nếu không thì bạn sẽ mất kha khá thời gian để có thể nắm bắt. Và khi đã có kiến thức về IT thì đó có thể là tiền đề để bạn lựa chọn định hướng Automation.

Theo mình thì để bắt đầu với Testing thì bạn nên tìm hiểu về SDLC (Software Development Life Cycle), STLC (Sofware Testing Life Cycle) để có thể hình dung được những công việc bạn cần làm và những thành phần liên quan khác. Tiếp đến sẽ có những khái niệm bạn cần biết như là Test Level, Test Type, Test Case, Bug, … (Bạn có thể xem các chuyên mục tại Manual ở menu nhé). Còn với bạn đang muốn theo hướng Automation thì tất nhiên là bạn phải biết về Code rồi. Tiếp theo bạn sẽ tìm hiểu một số khái niệm như Xpath, Selenium (Web), Appium (App), …

Vậy đó, nghe Manual và Automation ở trên chắc một số bạn lại tự hỏi nó thế nào? Thì để biết rõ hơn hãy theo dõi những bài viết về sau của mình nhé.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
11 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thành Trung
Thành Trung
1 year ago

hay quá nhaaaa :v

Thành Trung
Thành Trung
1 year ago
Reply to  thanhhoatran

nhác

Huy Kira
1 year ago

Ko cần đọc, vào cmt thôi =))

Thành Trung
Thành Trung
1 year ago
Reply to  Huy Kira

anh Huy đi link đó đừng tin =)))

Vulongkd10
Vulongkd10
1 year ago

Quá tuyệt luôn! Chờ đợi coi các bài viết tiếp theo của bạn!

Harry Nguyen Phuc
Harry Nguyen Phuc
1 year ago

Can’t wait to see your ‘Automation Testing ‘ post.