Chào mọi người hôm nay mình sẽ tiếp tục trở lại với Charles Breakpoint cho Request như đã hứa ở Phần 2 vừa qua. Ở phần này mình cũng sẽ sử dụng API (/api/profile/) quen thuộc như ở phần trước nhưng với method khác là PUT.
Điều đầu tiên mình nghĩ là sẽ có một vài người thắc mắc URL của API ở phần 2 và phần 3 này đều như nhau (/api/profile/) nhưng method khác nhau. Vậy method này khác nhau thế nào? Nếu tò mò thì hãy click vào xem bài này ngay nha: https://thanhhoatran.com/nhung-thanh-phan-co-ban-cua-api/
Bước 1: Đối với API PUT (/api/profile/) của App Metiz sẽ được gọi khi bấm vào nút “LƯU LẠI“
Bước 2: Khi đó ở màn hình của Charles sẽ hiển thị với đúng URL và method PUT.
Bước 3: Ở tab Contents thì ta sẽ nhận thấy, đối với API PUT này sẽ có đầy đủ 2 phần là Request và Response.
Bước 3: Ở Charles phần 2 thì mình có hướng dẫn cách setting cho Breakpoint rồi nên sẽ bỏ qua các bước đơn giản như Breakpoint cho method GET. Và giờ mình sẽ hướng dẫn Breakpoint nội dung Request của API PUT nè.
Bước 4: Mở app và bấm nút “LƯU LẠI” như ở bước 1 để call API PUT (/api/profile/). Khi đó màn hình bên dưới sẽ hiện ra, bấm vào Edit Request.
Hãy chỉnh sửa những thông tin bạn muốn thay đổi trong phần dữ liệu gửi lên tại phần Request. Ở ví dụ lần này, mình đã thay đổi dữ liệu cho trường “address” như ảnh bên dưới thành “2 Thang 9” thay vì giá trị ban đầu là “2/9”. Và bấm Execute để thực thi lệnh.
Sau khi bấm thì dữ liệu sẽ được gửi lên và cập nhật mới. Như ở App Metiz thì sẽ mở lại màn hình Profile nên sẽ call API GET (/api/profile/) với thông tin mới vừa cập nhật.
Vậy là ở phần 3 này mình đã hướng dẫn bạn cách Breakpoint cho phần Request. Ở phần 4 mình sẽ chia sẻ thêm bài về Rewrite. Cùng theo dõi tiếp nhé!